4 Lưu Ý Khi Bón Phân NPK Cho Cây Cảnh Luôn Xanh Tốt

Antworten
nguyenbich
Beiträge: 29
Registriert: 29.09.2023, 17:42

4 Lưu Ý Khi Bón Phân NPK Cho Cây Cảnh Luôn Xanh Tốt

Beitrag von nguyenbich » 09.07.2024, 04:52

Ý Nghĩa Hoa Mai Vàng Ngày Tết
Hoa mai gần như biểu tượng của Tết Nguyên Đán, ít nhất là đối với khu vực miền Nam. Hình ảnh vườn mai hoàng long vàng rực vào mùng một được cho là đại diện cho tài lộc, sự sung túc, giàu sang. Ngoài ra, màu sắc tươi tắn của cây hoa mai cũng như lời mong muốn một năm mới tràn đầy niềm vui.
Yêu mai, người Trung Quốc xem hoa mai là quốc hoa, cũng như hoa đào là quốc hoa của người Nhật. Theo sách “Mai Phổ”, loại hoa mai có sáu cánh tròn đẹp như hoa thủy tiên nên gọi là “Thủy Tiên Mai”; hoa có từng cặp gọi là “Uyên Ương Mai”; hoa màu đỏ hồng gọi là “Yên Chi Mai”; mai có đài hoa màu xanh đậm gọi là “Lục Ngạc Mai” rồi “Hạc Đình Mai”… Nhưng tựu chung cũng nằm trong 4 loại chính: Bạch Mai (sắc trắng như tuyết); Hồng Mai (sắc hồng như máu); Thanh Mai (sắc vàng tươi hay vàng đậm); còn có Mặc Mai (màu đen hay tím đen, loại này không thấy trồng phổ biến).
Mai có xuất xứ từ cây hoang dại, có khả năng thích ứng tốt với điều kiện khí hậu nhiệt đới, đặc biệt là khí hậu miền Nam. Cây mai sinh trưởng và phát triển mạnh, có tuổi thọ cao, và nếu được chăm sóc chu đáo sẽ cho hoa nhiều và có màu sắc đẹp. Cây mai mỗi năm rụng lá một lần vào cuối mùa Đông (tháng 1 – tháng 2 Dương lịch) và nở hoa vào đầu mùa Xuân, chỉ riêng mai Tứ Quý là nở hoa quanh năm.
====>> Xem thêm: Tham khảo những địa chỉ bán mai vàng bán tết
Nhưng thật ra hoa mai vàng trong tự nhiên cũng có loài đạt đến số lượng cánh rất cao (từ 12 cho đến 18 cánh). Mai tự nhiên có mùi hương tự nhiên rất thơm và thường nực nồng vào buổi sáng và dần dần mất mùi vào những khoảng thời gian còn lại trong ngày.
Có lẽ vì buổi sáng sớm, nhiệt độ còn thấp, sương chưa tan nên hương thơm còn giữ lại trong không khí, đến khi mặt trời lên, nhiệt độ tăng dần, sương tan hết cũng là lúc hương hoa cũng tản ra trong không khí nên chúng ta nghĩ là hoa mất mùi sau khi mặt trời lên cao.
Để cây cảnh luôn xanh tốt và phát triển khỏe mạnh, việc bón phân NPK đúng cách là vô cùng quan trọng. Phân bón NPK, với các thành phần đạm (N), lân (P), kali (K), là nguồn dinh dưỡng cần thiết giúp cây hấp thụ và phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, để áp dụng hiệu quả, cần tuân thủ các nguyên tắc sau:
4 ĐÚNG
Đúng thời điểm: Bón phân NPK vào mùa xuân hè khi cây cảnh đang sinh trưởng nhanh, mùa thu ít hơn và hạn chế vào mùa đông khi cây không phát triển.
Đúng chủng loại: Chọn phân NPK phù hợp với từng giai đoạn phát triển của cây. Đạm cho lá, lân cho rễ, kali cho hoa.
Đúng liều lượng: Điều chỉnh liều lượng phân bón sao cho phù hợp với loại cây và giai đoạn phát triển, tránh bón quá nhiều gây hại cho cây.
Đúng tỷ lệ: Tính toán tỷ lệ phân bón sao cho phù hợp với dung tích chậu và khối lượng đất, đảm bảo cây nhận đủ dinh dưỡng cần thiết.
Bild
4 NHIỀU
Bón nhiều khi cây yếu, cây cần bổ sung dinh dưỡng, nhưng phải chia làm nhiều lần, tránh bón quá nhiều một lần.
Bón trước khi cây nảy chồi và thay lá mới để cây mai vàng quê dừa bến tre có đủ dinh dưỡng để sinh trưởng mạnh mẽ.
Bón khi cây chuẩn bị ra hoa để đảm bảo hoa nở to và đẹp mắt.
Bón sau khi cây cho hoa và đã tàn để bổ sung năng lượng cho cây phục hồi.
4 KHÔNG
Không bón khi cây đang gặp sâu bệnh hoặc trong giai đoạn hoa nở rộ.
Không bón vào ngày mưa bão hoặc nắng gắt, tránh khiến cây mất nước và bị cháy lá.
Không bón khi cây vừa trồng xuống đất, chuyển chậu hoặc khi cây đang trong giai đoạn mọc cao vống.
Không bón quá nhiều phân để tránh quá tải dinh dưỡng và gây hại cho cây.
3 KỴ
Kỵ bón phân đặc, nên pha loãng với nước và bón nhiều lần với lượng vừa đủ để tránh quá tải dinh dưỡng.
Kỵ phân dính rễ, cần ngăn cách phân NPK với rễ cây bằng lớp đất khi bón để tránh xót rễ và gây ra các vấn đề sức khỏe cho cây.
Kỵ phân chuồng tươi, cần ưu tiên các loại phân hữu cơ đã qua xử lý để tránh gây nấm bệnh và bảo vệ sự sạch sẽ của môi trường nuôi trồng cây.
Tóm lại, việc áp dụng đúng các nguyên tắc và lưu ý khi bón phân NPK sẽ giúp cho cây cảnh phát triển mạnh mẽ và luôn xanh tốt, đồng thời giữ được sự đẹp mắt và khỏe mạnh của cây trong suốt quá trình chăm sóc.

Liên Hệ ngay cho chúng tôi theo thông tin dưới đây:
Điện thoại/Zalo: 0905 888 999 – 0799 888 999 – 0888777777
Email: Vuonmaihoanglong@gmail.com
Facebook: Vườn mai Hoàng Long
Địa chỉ: Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre.
Antworten

Zurück zu „Export der Aufnahmen als ...“